BÍ KÍP ĐỂ BẠN CÓ ĐƯỢC GIỌNG HÁT NHƯ CA SĨ CHUYÊN NGHIỆP

unnamed-file-471

Sản Phẩm Này Đang Giảm 5-50% Gọi 0832.267.267 Tín Hoặc Nhắn Tin Click Chat Zalo Chat FaceBook Để Biết Giá

Không phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu cho mình một giọng nói và giọng hát hay đúng chuẩn. Nhưng bạn đừng quá bi quan vì nghĩ rằng không có cách nào để cải thiện. Tất cả sẽ thay đổi nếu bạn dành thời gian luyện tập hàng ngày. Hãy yên tâm vì cơ hội được toả sáng, được nổi bật….sắp đến với bạn chỉ cần bạn kiên trì thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

 

10 bí kíp để cải thiện giọng hát

 

  1. Tập phát âm là bước đầu tiên cho hành trình chinh phục giọng hát hay. Lợi ích của việc tập luyện này đó là việc phát âm trở nên rõ ràng, mạch lạc hơn, lấy hơi cũng không còn gấp gáp và gặp sự cố bị hụt hơi giữa đoạn cao trào. Bạn sẽ bất ngờ khi cột hơi đầy hơn thường ngày, giọng bạn vì thế mà trở nên vang và trong hơn.

⇒ Cách tập luyện: Tập làm động tác mở miệng tương tự như lúc đang ngáp, dùng lưỡi để điều chỉnh khuôn miệng sao cho lưỡi chạm vào phần răng dưới. Duy trì hàng ngày để nhận ra sự thay đổi tích cực nhất.

 

  1. Điều chỉnh khẩu hình để việc phát âm tiến bộ và vươn xa thêm một bậc nữa, việc phát âm rất cần được trau dồi thường xuyên vì nếu hát sai lời, sai nhạc sẽ làm mất đi câu chuyện vốn có của bài hát.

⇒ Cách tập luyện: Tập dùng lưỡi và các cơ quanh miệng để điều chỉnh khẩu hình âm phát ra. Bắt đầu bằng cách đơn giản nhất là tập phát âm ah,eh, ih theo đúng video hướng dẫn. Chỉ cần 1-2 phút mỗi ngày là bạn có thể thay đổi được thói quen sai về khẩu hình của mình khi hát hoặc nói.

  1. Để hát hay bên cạnh khẩu hình thì tư thế hát cũng là một yếu tố quyết định quan trọng. Bạn không thể phát ra âm chuẩn và lấy hơi tốt khi đang nằm hoặc đang ngồi cong lưng. Khi đứng cột hơi sẽ được giữ vững, việc lấy hơi và hát sẽ không có bất kỳ sự cản trở nào. Hãy chọn tư thế này lúc đầu để có một nền tảng âm vững nhất nhé.

⇒ Cách tập luyện: Giữ đúng tư thế chuẩn: thẳng lưng, ưỡn ngực và cổ duỗi thẳng.

  1. Đừng quá gồng khi hát vì sẽ gây phản ứng ngược như lạc nhịp, mất giọng không may bạn sẽ dễ quên đi lời bài hát. Mới tập luyện đồng nghĩa với việc xử lý các nốt cao đó hoàn toàn không nằm trong khả năng của bạn.

⇒ Cách tập luyện: Giữ giọng ở mức bình thường và chuyển biến các nốt cao sao cho phù hợp với giai điệu, không cần lấy hơi quá sâu sẽ làm bạn bị đuối và mất đi nhịp bài hát.

  1. Cột hơi mới được tập luyện sẽ rất yếu và cần nghỉ ngơi, nếu hát cả một bài dài mà không biết cách nghỉ thì hiệu ứng giọng hát sẽ giảm đi đáng kể khi về cuối.

⇒ Cách tập luyện: Uốn nhẹ lưỡi và uốn vòm môi sẽ giúp cột hơi của bạn được tạm

nghỉ 1-2 giây trước khi tiếp tục hát các phần khác.

 

  1. Tập thở là yếu tố tiếp theo được đề cập để giúp bạn hát chuyên nghiệp hơn.

⇒ Cách tập luyện: Khi tư thế đã đúng như hướng dẫn, bạn tiếp tục hóp bụng nhẹ để giúp cho việc lấy hơi và cân bằng nhịp thở. Hít vào và thở ra đều đặn, hợp lý để duy trì giọng hát. Trong lúc hát lưu ý thả lỏng các cơ ở cổ, lúc lấy hơi nên để micro ra xa để tránh gây khó chịu cho người nghe.

  1. Đừng quên luyện thanh hàng ngày để củng cố và duy trì tông giọng của mình.

⇒ Cách luyện tập: Đọc 5 nguyên âm trong thanh nhạc bao gồm : a, I, ê,ô,u từ thấp đến cao và ngược lại. Tiếp tục đọc gam đô trưởng: do, re, mi, fa, sol, la, si, do cuối cùng là gam la thứ: la, si, do, re, mi, sol, la.

 

  1. Điều chỉnh chế độ ăn uống là cách tốt nhất để bảo vệ giọng hát. Tránh xa các loại thức ăn nhanh và đồ uống có cồn, đồ uống có gas ngay nếu bạn không muốn việc tập luyện của mình là vô ích.

 

9 . Nghe đi nghe lại nhiều lần các bài hát bạn đang có ý định tập luyện. Quan sát cách ca sĩ lấy hơi, điều chỉnh giọng và âm lượng cũng như phong cách trình diễn để rút ra bài học và kinh nghiệm cho bản thân.

 

  1. Tập luyện tốt cũng không thể giúp bạn hát hay ở tất cả các bài hát và tất cả các thể loại nhạc. Hãy chọn cho mình một bài tủ để học và luyện tập, mỗi ngày chỉ cần bỏ ra 5 – 10 phút để hát theo tiếng có sẵn của ca sĩ hoặc tự ngân nga trong lúc nấu ăn, làm việc nhà…sẽ đem lại cho bạn kết quả tốt nhất trong thời gian nhanh nhất.

 

Bạn nên tạo động lực và mục tiêu để việc luyện tập có thể diễn ra thường xuyên và đều đặn. Giọng hát hay sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc hoà nhập cũng như giao tiếp với mọi người xung quanh. Hãy tạo ra những cơ hội và thách thức cho bản thân ngay trong hôm nay nhé. Chúc bạn thành công.

vừa đặt mua

0832267267
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon