KINH NGHIỆM KHI MUA VÀ SỬ DỤNG LOA HÁT KARAOKE GIA ĐÌNH

unnamed-file-268

Sản Phẩm Này Đang Giảm 5-50% Gọi 0832.267.267 Tín Hoặc Nhắn Tin Click Chat Zalo Chat FaceBook Để Biết Giá

Loa karaoke là thiết bi tối quan trọng làm nên chất lượng của dàn âm thanh. Tuy nhiên, ít người biết rằng những điều đơn giản dưới đây có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của chiếc loa karaoke nhập khẩu hàng sịn của bạn. Hãy cùng xem đó là gì nhé!

  1. Để loa karaoke bị hú

Để xảy ra những tiếng hú rít là điều cấm kỵ đối với dàn âm thanh, tiếng hú sẽ khiến loa nhanh chóng bị hư hại thậm chí còn làm hỏng chất âm của loa. Nếu tiếng hú kéo dài mà bạn không có biện pháp khắc phục thì loa của bạn có thể bị cháy thành đống sắt vụn.

  1. Chia crossover chưa được chuẩn

Theo các chuyên gia, trước khi chia crossover bạn nên kiểm tra thông số kỹ thuật của loa, tránh crossover cho tần số mid, treble quá nhỏ hoặc ­hoặc amply phải tải loa treble quá lớn.

  1. Loa chạy quá công suất quy định của nhà sản xuất

Các nhà sản xuất đều có in công suất tối đa trên thân loa. Nếu bạn sử dụng loa quá công suất có thể khiến loa bị cháy. Trước khi mua loa bạn nên cân nhắc theo nhu cầu của mình. Nếu phòng hát của bạn có diện tích lớn hay bạn thường xuyên nghe nhạc Rock, Pop,…thì không nên chọn loa có công suất quá nhỏ bởi khi nghe nhạc bạn tăng âm lượng của loa lên quá công suất của chúng sẽ khiến chúng nhanh chóng bị cháy.

  1. Sử dụng loa trong nhà trình diễn ngoài trời và ngược lại

Loa trong nhà là loa thường dùng để sử dụng cho các gia đình hát karaoke có công suất khả nhỏ nên khi sử dụng ngoài trời cần phải biết được công suất của cục đẩy hoặc amply để có thể kết hợp một cách phù hợp nhấtCó thể hiểu rằng, các loa cho phòng hát thường có công suất nhỏ hơn so với những loa sân khấu, loa hội trường. Vì vậy, những loa trong nhà nếu phải trình diễn ngoài trời sẽ nhanh chóng bị cháy.

  1. Sử dụng các tính năng trong dàn EQualizer quá mức

Nếu bạn tăng bass và treble nhưng mid vẫn giảm thì mid của hệ thống sẽ quá tải. Thực chất EQ không dùng để tăng phần thiếu mà chỉ được dùng để cắt đi những phần dư. Vì thế nếu muốn tăng tiếng bass thì hãy bớt treble đi hoặc muốn treble nhiều hơn thì nên giảm bass.

  1. Để sảy ra tiếng nổ lớn khi đang sử dụng

Khi sử dụng dàn âm thanh, hãy mở Power cuối cùng và tắt Power đầu tiên. Bởi khi tiếng tắt/mở được phát ra loa một cách đột ngột sẽ khiến hệ thống nhanh chóng bị hỏng. Cùng với đó, hãy hạn chế tối đa việc rút giắc cắm hay làm rơi micro karaoke để hạn chế những tiếng động lớn khi hệ thống đang chạy.

vừa đặt mua

0832267267
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon