KỸ NĂNG NGHE THỬ CÁC DÃI TẦN BASS, MID, TREBLE CỦA LOA KARAOKE TRƯỚC KHI MUA

unnamed-file-210

Sản Phẩm Này Đang Giảm 5-50% Gọi 0832.267.267 Tín Hoặc Nhắn Tin Click Chat Zalo Chat FaceBook Để Biết Giá

Một dàn karaoke có chất lượng hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó một trong những yếu tố quan trọng nhất đó là loa karaoke. Trước khi mua một dàn cả bộ dàn karaoke hay mua loa karaoke riêng thì bạn cũng cần phải nắm bắt được những kiến thức nhất định về các hãng cung cấp nổi tiếng, các loại loa hiện nay. Đồng thời bạn cũng cần am hiểu sâu rộng về cảm nhận âm và cách nghe thử âm thanh khi lựa chọn mua.
Bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số kỹ năng nghe âm thanh để giúp bạn lựa chọn được dàn loa ưng ý nhất.

Mỗi loa thường có cấu tạo gồm 3 dải treble, Mid và Bass:
1. Loa treble
Loa dở thì tiếng treb dải cao giống như 2 thanh inox đập vào nhau rồi vang ra tiếng có độ vang nhất định, lung linh, tơi tách tiếng còn hạn chế.
Tiếng treb loa hay thì giống như hai chiếc cốc thủy tinh, đập nhẹ vào trong tạo ra âm thanh lung linh, sắc bén, êm tai, có độ bóc tách nhất định. Khi nghe nhạc hòa tấu có sự kết hợp của nhiều đạo cụ thì nó có lớp lang rõ ràng, độ bóc tách, âm thanh phát ra thật lung linh và mượt mà. Nghe nhạc như thế này thì quả thật là rất tuyệt vời.
2. Loa trung
Dải này rất khó nhận xét, âm thanh hay gồm các yếu tố cơ bản, ngọt ngào, ấm áp,.. Tuy nhiên có những người thích nghe giọng hát dày cho một giọng nam trầm nhưng có lúc lại không phù hợp với một giọng ca nữ mỏng, nhẹ nhàng, thánh thót. Giống như chúng ta khi nghe đàn guitar hay violon nếu chất âm quá dày thì âm guitar sẽ không có độ sắc, vang của dây đàn. Có lúc thì vui vẻ nhưng lúc thì lạnh lẽo và hòa vào với tiếng véo von của violon.

3. Loa bass
Bass nhanh chậm, sâu, mềm, cứng chứ như những người phương Tây bass nhẹ như bông, tròn trịa như trái banh. Giống như tuổi thơ thời còn đi học, khi nghe tiếng trống trường bùm bùm không được tròn trịa, không dứt khoát,… mà vẫn nghe thấy háo hức và vui vẻ,…
Đặc biệt lưu ý: Khi test thử loa karaoke, bạn hãy bảo nhân viên kỹ thuật ghép loa karaoke với những thiết bị âm thanh phù hợp để âm thanh ra nghe được chính xác nhất. Bạn nên chọn mua một số thiết bị loa karaoke chất lượng cao nhập khẩu từ thương hiệu CAVS mà Nhật Hoàng cung cấp. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

vừa đặt mua

0832267267
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon