LÀM GÌ KHI MICRO KARAOKE KHÔNG DÂY BỊ MẤT TÍN HIỆU

unnamed-file-244

Sản Phẩm Này Đang Giảm 5-50% Gọi 0832.267.267 Tín Hoặc Nhắn Tin Click Chat Zalo Chat FaceBook Để Biết Giá

Micro karaoke không dây có 2 loại sử dụng sóng UHF hoặc VHF. Tuy nhiên, cả 2 loại này đều có thể bị mất tín hiệu trong quá trình sử dụng. Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này, bạn hãy tìm hiểu để biết cách khắc phục nhanh nhất nhé!

Nguyên nhân khiến micro karaoke không dây bị mất sóng:

– Với micro sử dụng sóng VHF: đây là loại sóng có tần số rất cao và rộng, được sử dụng nhiều trong các thiết bị không dây như radio, điện thoại di động, micro không dây. Ở micro không dây, dải tần thường nằm trong khoảng 150-216 MHz, nếu đầu thu tín hiệu cài đặt tần số chênh lệch quá nhiều so với tần số sóng âm thanh thì micro sẽ bị mất tín hiệu. Ngoài ra, micro cũng bị mất tín hiệu nếu khoảng cách giữa đầu thu và micro vượt quá tối đa (bán kính 50m).

– Với micro sử dụng sóng UHF: đây là loại sóng siêu cao và ứng dụng trong nhiều thiết bị không dây hiện đại và có hiệu quả cao hơn so với các loại micro sử dụng sóng VHF. Hiện nay, 99% hệ thống các dàn âm thanh hội trường đều sử dụng micro có sóng UHF. Loại micro này cũng rất ít khi xảy ra mất tín hiệu, nếu có thì có thể là do bạn mang micro đi quá xa đầu thu.

Cách khắc phục hiện tượng micro bị mất tín hiệu:

Để tránh tình trạng micro bị mất sóng, bạn hãy trang bị đầu thu đồng bộ, có chất lượng tốt và hạn chế tác động vào dây sóng để đảm bảo micro thu sóng tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra nguồn cấp tần số để đảm bảo thiết bị của bạn luôn hoạt động tốt nhất.

Một cách khác, khi micro karaoke không dây nhà bạn bị mất tín hiệu, bạn hãy thử tắt micro rồi bật lại hoặc thay đổi vị trí đứng, một vài trường hợp mất sóng liên quan đến phần cứng có thể được khắc phục khi bạn thực hiện thao tác này.

vừa đặt mua

0832267267
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon