NÊN LỰA CHỌN MICRO KARAOKE KHÔNG DÂY SÓNG UHF HAY VHF

unnamed-file-265

Sản Phẩm Này Đang Giảm 5-50% Gọi 0832.267.267 Tín Hoặc Nhắn Tin Click Chat Zalo Chat FaceBook Để Biết Giá

Ngày nay, việc lựa chọn micro không dây được nhiều người ưu tiên bởi những ưu điểm vượt trội so với micro karaoke có dây, đặc biệt trong âm thanh sân khấu, hội trường. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết mình nên chọn lựa micro không dây sóng VHF hay UHF. Vậy, khác biệt giữa 2 loại micro này là gì? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Bài Viết Liên Quan Bạn Cần Đọc.

➡➡NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHỌN MICRO CHO DÀN KARAOKE GIA ĐÌNH CỦA BẠN

➡➡LÀM GÌ KHI MICRO KARAOKE KHÔNG DÂY BỊ MẤT TÍN HIỆU

➡➡LỰA CHỌN LOẠI MICRO NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN?

Thực chất, lựa chọn bất kỳ loại micro nào cũng chỉ thực sự phát huy hiệu quả khi được đặt vào đúng vị trí thích hợp nhất của nó. VHF và UHF là tên chỉ 2 loại sóng sử dụng cho micro không dây thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Mỗi loại có những ưu nhược điểm khác nhau và phù hợp với những thiết bị âm thanh khác.

VHF là tần số sóng cao, tần số sóng rộng và ứng dụng nhiều trong các thiết bị điện thoại, radio,..; dải tần của loại sóng này trong khoảng 150-216MHz.

Với các bộ micro karaoke không dây sử dụng sóng VHF, chúng có khả năng truyền nhận tín hiệu tốt nhất trong phạm vi 50m giữa đầu thu và micro nên trước đây chúng được sử dụng rất phổ biến trong dàn âm thanh gia đình trong những dịp hội họp, hát karaoke bởi ưu điểm sóng ổn định, tín hiệu tốt. Thêm nữa, giá thành của loại micro sử dụng sóng VHF tương đối rẻ so với micro sử dụng sóng UHF. Nếu như trước đây, việc sử dụng các mic không dây VHF thường bị nhiễu sóng do sử dụng nhiều mic cùng lúc thì nay việc cải tiến kỹ thuật sản xuất micro giúp cho các mic hoạt động trên những kênh riêng biệt đã khắc phục được điểm yếu này.

UHF là loại sóng siêu cao được sử dụng rất phổ biến hiện nay và cho hiệu quả cao hơn so với micro sử dụng sóng VHF bởi chúng phát và nhận dữ liệu ở tần số cao hơn với các bước sóng nhỏ hơn nên các ăng ten đi kèm cũng ngắn hơn nhiều so với các micro sử dụng sóng VHF.

Với băng tần đa dạng và thiết kế đặc biệt với các khoảng sóng khác nhau giữa các micro giúp cho bộ micro không dây sóng UHF không bị trùng sóng và sử dụng rất đa dạng, hiệu quả.

Ngày nay, các loại micro không dây sử dụng trong các sân khấu ca nhạc, trình diễn ngoài trời hầu hết đều sử dụng các dạng sóng UHF vì chúng có khả năng truyền nhận tín hiệu trong không gian lên đến vài trăm mét. Tuy nhiên, sử dụng mciro sóng UHF hao pin hơn khá nhiều so với các mic VHF nên bạn cần lưu ý nguồn pin sạc dự phòng khi sử dụng loại mic này.

Để được tư vấn chọn mua micro phù hợp cho dàn karaoke gia đình với nhu cầu sử dụng của bản thân, hãy đến Nhật Hoàng – 63 Nguyễn Khoái – HBT – HN để gặp các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm nhất hiện nay.

vừa đặt mua

0832267267
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon