NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SẮM DÀN ÂM THANH KARAOKE GIA ĐÌNH

unnamed-file-209

Sản Phẩm Này Đang Giảm 5-50% Gọi 0832.267.267 Tín Hoặc Nhắn Tin Click Chat Zalo Chat FaceBook Để Biết Giá

Một vài khách hàng đến Nhật Hoàng mua thiết bị âm thanh chia sẻ rằng họ không biết nên chọn loại amply, loa ful hoặc loa nằm gia đình hay micro nào hay có cách nào để đánh giá chất lượng của một sản phẩm. Đã có lần, họ nghe theo sự tư vấn của những người kém hiểu biết và mua phải thiết bị không như mong muốn. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn được những thiết bị âm thanh chuẩn nhất.

  1. Chọn mua amply karaoke phù hợp với nhu cầu và có chất âm hay nhất

Khi chọn mua amply để hát karaoke hay nghe nhạc bạn cũng cần chú ý, sức mạnh của amply chính là yếu tố quan trọng nhất. Với bất kỳ amply nào thì đều phải thể hiện được sức căng, sự chính xác và độ chuẩn mà không gây chói tai khi chơi âm lượng ở mức cao đột ngột, không bị rè khi giảm âm xuống mới là amply karaoke chất lượng cao.

Bạn nên thử sức mạnh của amply bằng cách: chọn một bài hát có nhiều âm thanh từ các nhạc cụ khác nhau: sáo, guitar điện, kèn, trống,…Sau khi nghe vài phút, bạn đột ngột vặn volume lên cao để xem tiếng Bass có bị vỡ không. Một amply karaoke hay là một amply ngay cả khi chưa khai thác hết công suất mà vẫn tạo được độ động, hoạt động nhẹ nhàng mà âm thanh không bị loạn nhịp khi nhạc lên cao trào, nhịp điệu linh hoạt.

* Lựa chọn công suất amply và loa phải phù hợp với nhau để có chất âm đạt chuẩn

Với amply dùng để nghe nhạc thì cần lưu ý, nếu loa karaoke nhà bạn có độ nhạy càng cao thì chỉ cần amply có công suất nhỏ. Với những đôi loa có trở kháng thấp khoảng 4 Ohm, độ nhạy

Nếu phòng nghe nhà bạn rộng và chứa nhiều vật dụng thì hãy chọn amply có công suất lớn, với phòng nhỏ và ít đồ đạc thì ngược lại. Nên chú ý đến khoảng cách từ vị trí người ngồi đến loa, khoảng cách càng xa thì cần amply có công suất càng lớn.

Loại âm nhạc bạn thường nghe cũng ảnh hưởng đến công suất cần thiết: nếu bạn thường nghe nhạc DJ, Rock, Dance,…thì cần amply công suất lớn; với nhạc nhẹ, nhạc trữ tình thì chỉ cần amply công suất vừa/nhỏ.

Với loa karaoke việc chọn lựa công suất cũng theo nguyên lý trên

  1. Chọn mua micro hát karaoke không dây hoặc có dây phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình

Dù có amply tốt nhưng không chọn được mic hay thì dàn âm thanh của bạn chưa được đánh giá là hoàn hảo. Hãy chú ý đến những chi tiết sau đây:

Micro karaoke cao cấp phải bắt tiếng tốt, khi nói nhỏ, hát thấp mà vẫn nghe được tiếng lớn

– Micro bắt tiếng cho ra loa phải giống tiếng người hát

– Kiểm tra 2 núm Echo và Repeat xem có hoạt động tốt không

– Tiếng Bass ra loa phải mạnh mẽ, rõ ràng, không bị vỡ khi tăng hoặc giảm âm lượng

– Tiếng Treble phải trong trẻo, phân biệt âm rõ ràng từ những nhạc cụ khác nhau

– Khi nghe đến những đoạn nhạc cao trào, âm nhanh, dồn dập thì amply vẫn hoạt động mượt mà.

vừa đặt mua

0832267267
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon