NHỮNG THIẾT BỊ CẦN CÓ CHO MỘT DÀN ÂM THANH KARAOKE GIA ĐÌNH

unnamed-file-196

Sản Phẩm Này Đang Giảm 5-50% Gọi 0832.267.267 Tín Hoặc Nhắn Tin Click Chat Zalo Chat FaceBook Để Biết Giá

Ai cũng muốn sắm một bộ dàn karaoke cho gia đình của mình. Nhưng thực sự để bắt đầu từ đâu và để tìm được một bộ dàn ưng ý , phù hợp với mình quả thật khó. Khi tìm hiểu thông tin cũng rất hỗn độn mỗi người một ý kiến, người bảo phải chơi dàn loa mỹ, người thì bảo phải chơi đồ châu âu, nơi thì khuyên bạn nên chơi đồ cũ với nhiều lý do nghe cũng rất hợp lý, nơi thì bảo phải chơi đồ âm thanh mới.

Bạn thấy rắc rối muốn từ bỏ thú chơi. Để chọn được một bộ dàn karaoke ưng ý chất lượng, giá rẻ không phải là điều đơn giản. Nhật Hoàng Audio kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh nghe nhạc karaoke cao cấp xin được chia sẻ kinh nghiệm của mình rất mong quý khách chọn được một dàn âm thanh hài lòng hợp sở thích với kinh phí hợp lý nhất.

Bộ dàn âm thanh nghe nhạc hoàn chỉnh.

Một bộ dàn âm thanh nghe nhạc hoàn chỉnh bao gồm đôi loa karaoke, amply karaoke, đầu phát nhạc, dây dẫn, dây nguồn, lọc điện, ổ điện chuyên dụng, cách ly điện ( đảm bảo dòng điện sạch). Để một bộ dàn âm thanh hay đôi loa đóng vai trò quan trọng nhất. Do vậy Nhật Hoàng Audio khuyên bạn nên đầu tư 40% cho đôi loa, 25% cho Amply, 20% cho đầu CD ,còn 15% dành cho phụ kiện. Đây là mức phân bổ ngân sách đạt hiệu quả cao nhất.
Đầu tiên chúng ta cần xác định không gian nghe nhạc đây là nơi đặt hệ thống âm thanh có thể là phòng khách, phòng ngủ, phòng riêng. Khi có được diện tích phòng và công năng cụ thể sẽ xác định nên chơi loa có kích thước và công suất vừa phải với phòng để phát huy tối đa khả năng trình diễn của hệ thống âm thanh. Nếu phòng khoảng 20m2 trở xuống hoặc để phòng ngủ nên chơi loa bookshelf, nếu rộng hơn thì sử dụng loa cây, lớn nhỏ khác nhau. Nên chọn một đôi loa có âm thanh vừa đầy phòng sẽ phát huy được tối đa bộ dàn âm thanh. Loa to quá hay nhỏ quá so với phòng khi nghe nhạc rất khó chịu. Loa công suất lớn vào phòng nhỏ âm thanh quá mạnh bị va đập dội vào tai, đặc biệt tiếng bass nghe rất mệt. Trong trường hợp này phải để nhiều tiêu âm trong phòng. Ngược lại loa nhỏ quá tiếng bị hụt hơi, vặn tiếng to đủ nghe thì bị méo tiếng.

Tiếp theo cần phải quan tâm đến gu nghe nhạc của mình, mỗi người sẽ có sở thích nghe nhạc khác nhau pop ,đồng quê, rock, jazz, cổ điển, hoà tấu vv. Mỗi một đôi loa, mỗi một hãng loa sẽ có những phẩm chất riêng theo văn hoá nghe của từng nước. Chẳng hạn như loa Mỹ tiếng thô, bass mạnh phù hợp với pop rock, loa Châu Âu trong sáng nhẹ nhàng, không gian sâu. Hiện nay trên thị trường có loa Mỹ CAVS, JBL, Bose, Avalon, NHT còn loa Châu Âu đa dạng hơn có đại lý chính thức tại vn như: Kharma, Linnaudio, Tannoy, Acapella, Vienna Accoustics, Elac, Isphon, Proac b&w, Jmlab v..v.. Có lẽ loa của Châu Âu đang là xu thế trên thị trường. Ngoài ra có một số loa của Nhật là đồ cũ vừa tiện khi chúng ta biết mình cần nghe thể loại nhạc gì lúc đó sẽ dễ dàng chọn được một hãng loa ưng ý.

Khi đã có đôi loa, việc tiếp theo đi tìm amply karaoke chính hãng tương thích với đôi loa. Đây là một việc khó mà các audiophile dành rất nhiều thời gian công sức để tìm kiếm và hay nâng cấp. Chúng tôi cũng đã nghiên cứu và nghe thử rất nhiều để tìm ra giải pháp tối ưu cho từng đôi loa. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì:
Thứ nhất: Muốn đánh đôi loa hay công suất phải đủ tầm với đôi loa chẳng hạn loa khuyến cáo từ 20W đến 100W thì có thể âm ly 70W , trong tiếng, sạch tiếng.
Thứ hai: Amply phải phù hợp với màu âm của đôi loa và có những đặc điểm hỗ trợ điểm yếu của đôi loa chẳng hạn nếu đôi loa âm thanh hơi tối thì tìm amply có mầu âm sáng một chút. Hợp với loa là khi âm thanh cân bằng đều ba dải bass, mid, tép. Tốt nhất nên nghe thử một vài Amply cùng giá sẽ tìm ra ngay cái nào hay nhất. Cũng có thể nhờ các chuyên gia tư vấn chọn giúp.

Nguồn âm là phần giải mã tín hiệu số từ digital sang analog nên công nghệ phát triển nhanh. Đầu số càng mới thì chíp giải mã độ phân dải cao hơn nên nguồn số dùng hàng đời mới sẽ hay hơn. Hiện nay trên thị trường có 2 nguồn số đó là CD Player phát đĩa CD, thứ 2 là DAC giải mã file nhạc từ máy tính ở định dạng cao và đây là xu thế của tương lai giá thành rẻ, khả năng lưu trữ lớn. Nguồn âm là tín hiệu âm thanh nhỏ chưa khuếch đại nên sai số nhỏ ở điểm này sẽ khuếch đại rất lớn khi qua loa, mỗi một đầu CD có chất giọng riêng, mầu âm riêng hãy chọn đầu CD có cùng mầu âm với hệ thống sẽ phát huy tối đa hiệu quả. Tốt nhất nên dùng đầu CD và amply cùng một hãng.

Phần phụ kiện audio để đảm bảo tính truyền dẫn, dòng điện sạch phát huy tối đa năng lực hệ thống. Tuy là phụ nhưng rất quan trọng vì nếu có loa và amply karaoke tốt mà dây kém làm hỏng cả hệ thống. Muốn dàn karaoke chất lượng cao âm thanh hay nên phân bổ ngân sách chơi đồng bộ. Nhiều người dành tiền quá nhiều cho loa nhưng lại đầu tư dây kém thì chất lượng âm thanh cũng chẳng như mong muốn.
Chúc bạn có một dàn karaoke gia đình chất lượng cao như mong muốn!

vừa đặt mua

0832267267
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon