Cùng đồng người Việt ở Rumani – kết đoàn cộng tăng trưởng

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi ANB Việt Nam, 14/10/21 lúc 10:55.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0888085111
 5. Địa chỉ:

  Ngõ 61, Giáp Nhị, Hoàng Mai, Hà Nội (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  14/10/21 lúc 10:55, 0 Trả lời, 14 Đọc
 1. ANB Việt Nam

  ANB Việt Nam Member

  Tham gia:
  2/6/21
  Bài viết:
  181
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $6,108.71
  cùng đồng người Việt ở Rumani (Romania) được ra đời cách đây sắp 3 thập kỷ. Tới bây giờ, với khoảng hơn 1.000 người Việt định cư, sinh sống tại thủ đô Bucharest và các tỉnh thành lân cận. Cộng đồng khá nhỏ nhưng họ luôn hoạt động theo phương châm hỗ trợ, đùm bọc, cùng nhau vững mạnh. Hiện tại cùng đồng cũng đưa ra không ít các kế hoạch để phát triển hơn nữa trong khoảng thời gian dài. Cùng ANB Việt Nam Tìm hiểu sâu hơn về các hoạt động của cùng đồng người Việt trên đất nước Rumani ở bài viết này nhé.

  Người Việt ở Rumani – trong khoảng những ngày đầu nơi xa xứ
  Tháng 12 năm 1994, tại hội sở đại sứ quán Việt Nam ở Bucharest, cộng đồng người Việt ở Rumani được ra đời chỉ mang 15 thành viên. Khi này, thành viên trong cùng đồng hầu như là các cựu sinh viên ở lại Rumani sau khi tham gia chương trình bàn luận sinh viên của 2 nước. Sở hữu số lượng thành viên còn quá ít nhưng hội chưa bao giờ dừng phấn đấu. Bằng sự năng động của tuổi xanh, ý thức kết đoàn, tôn trọng văn hóa và pháp luật nước bạn, hội đã trở nên cầu nối hữu hảo giữa 2 nước. Hoạt động của hội góp phần xúc tiến mối quan hệ hiệp tác giữa 2 dân tộc ngày một rẻ lên.

  [​IMG]
  Kỷ niệm 25 năm ra đời cộng đồng người Việt tại Rumani

  cùng đồng người Việt hầu như không mang thêm thành viên mới trong một vài năm. Khi những hoạt động buôn bán tại Rumani của người Việt dần ổn định thì một vài người mới đón gia đình đến định cư. Với những gia đình lên tới 20 người, khi đó số lượng thành viên đã dần nâng cao lên. Đến giờ mang gần 30 năm hình thành và phát triển, tại Rumani với khoảng hơn một.000 người Việt đang định cư. Đáng mừng rằng 100% thành viên trong cùng đồng đều có thẻ trú ngụ hợp pháp. Cuộc sống của cùng đồng người Việt trên đất Rumani cũng dần đi vào ổn định. Những nghề nghiệp chính tại đây của người Việt thường là buôn bán, kinh doanh trong các khu chợ Việt Nam.

  cộng đồng người Việt tại Rumani ngày càng trưởng thành
  dù rằng số thành viên chẳng phải to nhưng cùng đồng người Việt tại Rumani vẫn được Đánh giá là: dù còn non trẻ nhưng rất kết đoàn và với các hướng đi tăng trưởng hội rất tích cực. Ngày này, khi cuộc sống mưu sinh đã dần ổn định, hoạt động của hội ko gói gọn trong việc hỗ trợ và đùm bọc giữa các thành viên nữa. Hội đã đánh dấu những bước trưởng thành của mình chuẩn y các hoạt động cùng đồng mang thuộc tính định hướng cao.

  phê chuẩn hội, những thành viên tận tâm tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao do đại sứ quán và những nước trong khối ASEAN doanh nghiệp. Điển hình như: Tết Nguyên Đán, Quốc khánh 2/9, đêm hội áo dài,…

  cùng mang sự lớn mạnh càng ngày càng tăng trưởng của hội, với không ít những tổ chức đoàn thể mới xây dựng thương hiệu. Điển hình là câu lạc bộ phụ nữ Việt Nam tại Rumani hay Hội doanh nghiệp người Việt tại Rumani.

  không dừng lại ở đấy, điểm sáng trong những hoạt động của người Việt trên đất Romania là việc duy trì và vững mạnh truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam trên nước bạn. Ko chỉ nghĩ tới ích lợi bản thân, kiều bào Việt Nam đã thường xuyên công ty những hoạt động từ thiện nhằm trợ giúp người Việt cũng như người Rumani khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của các thiên tai, bệnh dịch.

  những hoạt động của hội tuy chưa đạt tới tầm tác động to nhưng phần nào cho ta thấy được sự quyết tâm, quyết tâm của cộng đồng người Việt trên đất khách.

  Định hướng mai sau của Hội người Việt ở Rumani
  Chưa bao giờ giới hạn cố gắng, trong đại hội người Việt tại Romania diễn ra vào tháng 4/2019, cộng đồng đặt ra không ít những kế hoạch lớn mạnh. Cụ thể:

  Giáo dục thế hệ trẻ: Chính sách đầu cơ cho mai sau con em Việt Nam tại Rumani được cùng đồng nhấn mạnh. Đưa ra tiêu chí cố gắng 100% những cháu học đại học tại Rumani. Hội đề cao sự quan tâm đến việc học hành và định hướng ngày mai trẻ nhỏ. Hội đặt ra tiêu chí trẻ con Việt với thể đạt được các vị trí xứng đáng trong xã hội văn minh đương đại bậc nhất thế giới. Nhưng cũng nhấn mạnh phải luôn hướng về cỗi nguồn dân tộc.

  mua ra phương hướng kinh doanh mới, mở rộng lĩnh vực: Hội muốn các người Việt tại Rumani không chỉ phụ thuộc vào việc buôn bán giữa những chợ, trọng tâm thương nghiệp hay khu phố Việt. Chỉ tiêu của cộng đồng là hướng tới một phương thức buôn bán bài bản, mang chiến lược rõ ràng và sớm bắt kịp những công ty Rumani.

  Hoạt động cùng đồng: phấn đấu tăng trưởng và hoàn thiện cùng đồng người Việt. Mở ra những hoạt động, chương trình hấp dẫn nhằm thu hút thêm những thành viên tham gia. Từ đấy củng cố và phát triển hội càng ngày càng vững mạnh.

  Nhìn chung, cùng đồng người Việt ở Rumani đã mang các khởi đầu tương đối khó khăn. Nhưng mang ý chí vươn lên và sức mạnh của sự kết đoàn, sau gần 30 năm hội đã sở hữu các thành quả nhất định. Họ vẫn ko ngừng cố gắng và ước mong đạt được các thành tựu nhất thiết trong tương lai. Sự vững mạnh của hội cho ta thấy đây là một môi trường thấp cho người Việt tại Rumani, để được kết nối, chia sẻ tình cảm cộng những người với cộng cái máu Việt tại nơi xa. Mọi thông tin về người Việt tại Rumani, hay những thông báo về visa Romania, du hý hay lao động Rumani, bạn có thể liên hệ mang ANB Việt Nam để Nhận định cụ thể hơn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bất cứ thông báo gì bạn cần.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.