Hướng dẫn cài đặt cho ổ cắm điện hẹn giờ thông minh

Thảo luận trong 'Điện gia dụng' bắt đầu bởi hecicohn2021, 30/3/21.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0766.299.989
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  30/3/21, 0 Trả lời, 121 Đọc
 1. hecicohn2021

  hecicohn2021 New Member

  Tham gia:
  8/2/21
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $709.15
  Ổ cắm hẹn giờ là sản phẩm điện thông minh phổ biến trong những năm gần đây, ổ cắm cho phép người dùng hẹn giờ nhiều lần trong ngày liên tục, có thể dùng được cho mọi đồ điện trong gia đình với chức năng bật tắt tự động các thiết bị điện. Với cơ chế hoạt động thông minh, đây là một trong những sản phẩm tối ưu thay thế cho các sản phẩm ổ cắm điện thông thường. Ổ cắm hẹn giờ cơ và ổ cắm hẹn giờ điện tử cài đặt tương đối dễ. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng ổ cắm hẹn giờ thông minh.
  [​IMG]

  1. Cách cài đặt và đăng ký tài khoản Tuya Smart

  1.1. Cài đặt ứng dụng Tuya Smart

  [​IMG]

  Đầu tiên tải về điện thoại ứng dụng Tuya Smart trên Google Play Store (Android) hoặc Apple App Store (iOS). Sau khi tải về, bạn nhấn vào ứng dụng và cài đặt theo hướng dẫn.

  1.2. Cách đăng ký tài khoản Tuya Smart

  Bước 1: Bạn mở ứng dụng Tuya Smart lên, click vào Đăng ký, tiếp đó click Chấp nhận. Tại đây, bạn hãy nhập email của bạn, nhấn Lấy mã xác nhận để chuyển sang màn hình Nhập mã xác nhận.

  Bước 2: Bạn hãy kiểm tra hộp thư đến của email để lấy mã xác nhận. Sau khi lấy được mã xác nhận, bạn nhập dãy số này vào phần Nhập mã xác nhận. Tiếp đó, bạn đặt mật khẩu cho tài khoản của mình, nhấn Hoàn tất để hoàn thành việc đăng ký tài khoản.

  1.3. Khai báo khi chạy Tuya Smart lần đầu

  Mở ứng dụng Tuya Smart lên, bạn click vào mục Tạo gia đình. Trong mục này, chọn mục Thêm gia đình, bạn nhập tên của bạn vào ô Họ, nhấn Hoàn tất để hoàn thành cài đặt khai báo.

  2. Cài đặt liên kết ổ cắm hẹn giờ với Tuya Smart
  Bước 1: Tìm thiết bị.

  Mở app Tuya Smart lên, bạn click vào mục Thêm thiết bị, chọn loại thiết bị sẽ liên kết, nhấn giữ nút Reset trên thiết bị khoảng 5 đến 10 giây, đèn tín hiệu trên ổ cắm sẽ nháy liên tục, bạn nhấn “Xác nhận đèn báo nhấp nháy nhanh” trên ứng dụng, nhập mật khẩu của wifi, click Xác nhận để chuyển sang màn hình kết nối.

  Bước 2: Đăng ký thiết bị với máy chủ Tuya Smart.

  Sau khi tìm xong thiết bị ở bước 1, Tuya Smart sẽ bắt đầu quá trình cài đặt liên kết với thiết bị. Nếu liên kết thành công, bạn sẽ thấy màn hình báo “Đã thêm thiết bị thành công”. Tiếp theo, bạn click vào biểu tượng chiếc bút để đặt tên cho thiết bị cho dễ quản lý, click Hoàn thành để hoàn tất liên kết. Tên của thiết bị sẽ xuất hiện trong mục Tất cả thiết bị.

  Bước 3: Khởi tạo thiết bị.

  Sau khi hoàn tất cài đặt liên kết, nếu thành công không có lỗi kết nối gì, bạn sẽ thấy dấu tích trước dòng chữ “Đang khởi chạy thiết bị”.

  3. Xóa thiết bị liên kết
  Bạn vào mục Tất cả thiết bị để tìm tên thiết bị cần xóa, click vào biểu tượng chiếc bút để chuyển đến mục Chi tiết thiết bị. Tại đây, bạn click nút Loại bỏ thiết bị, nhấn Chấp nhận để hoàn tất việc xóa thiết bị.

  4. Cách cài đặt thời gian tự động Tắt/Mở của ổ cắm
  Chọn tên thiết bị mà bạn cài đặt trong mục Tất cả thiết bị, nhấn Timer, sau đó chọn Thêm lịch trình. Tại mục này, bạn có thể điều chỉnh theo ý muốn. Chọn Lặp lại để cài đặt sẵn cho các ngày trong tuần. Chọn Switch để bật thiết bị lên (On), hoặc tắt thiết bị (Off). Sau khi cài đặt thời gian xong, bạn nhấn Lưu để hoàn tất.

  5. Cài đặt thời gian đếm ngược tự động Tắt/Mở
  Vào phần Tất cả các thiết bị, click vào tên thiết bị bạn muốn cài đặt, click vào mục Left Time, chọn thời gian đếm ngược, nhấn OK để bắt đầu đếm ngược. Khi hết thời gian đếm ngược, ổ cắm sẽ tự động tắt nếu đang bật và ngược lại sẽ tự động bật lên nếu ổ cắm đang tắt.

  Lưu ý: Khi bật chức năng đếm ngược thời gian, bạn không được thoát khỏi màn hình khi đồng hồ đang đếm ngược.

  6. Cài đặt sự kiện để ổ cắm tự động Tắt/Mở
  Tại giao diện chính trên ứng dụng Tuya Smart, bạn chọn nút Thông minh, sau đó click vào phần Tự động hóa, click dấu cộng (+) để vào mục Cài đặt thông minh.

  Trong mục Cài đặt thông minh, bạn click vào biểu tượng chiếc bút để đặt tên cho sự kiện, click vào dấu cộng (+) để cài đặt các điều kiện như: Nhiệt độ, độ ẩm, thời tiết… Tiếp theo bạn click tiếp vào dấu cộng (+) để chọn thiết bị thực hiện công việc khi có sự kiện tương ứng. Sau đó, bạn chọn mục Thời gian có hiệu lực để cài đặt khoảng thời gian (giờ, ngày trong tuần). Cuối cùng bạn nhấn Lưu để lưu sự kiện.

  Việc còn lại chỉ là làm sao cho wifi luôn ổn định. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hi vọng bạn sẽ sử dụng sản phẩm ổ cắm hẹn giờ thông minh dễ dàng và thoải mái.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.