Khác Khám phá quần thể Núi Thanh Thành và Công trình thủy lợi Đô Giang Yển

Thảo luận trong 'Vé máy bay, tàu, xe' bắt đầu bởi bookingvanes193, 14/9/20.

 1. Tỉnh/Thành:

  Tp Hồ Chí Minh
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  700,000 VNĐ
 4. Điện thoại:

  02839256479
 5. Địa chỉ:

  173 nguyen thi minh khai (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  14/9/20, 1 Trả lời, 140 Đọc
 1. bookingvanes193

  bookingvanes193 Member

  Tham gia:
  20/3/19
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $3,521,179.88
  Khám phá quần thể Núi Thanh Thành và Công trình thủy lợi Đô Giang Yển  Núi Thanh Thành

  Núi Thanh Thành nằm cách thành phố Đô Giang tỉnh Tứ Xuyên 15 km về phía Tây Nam, đây là ngọn núi nổi tiếng và là một trong những cái nôi của Đạo giáo Trung Quốc. Năm 2000 ngọn núi này cùng công trình thủy lợi Đô Giang Yển đã được UNESCO công nhận là "Di sản văn hóa thế giới", một điểm đến du lịch không thể bỏ qua dành cho khách du lịch mỗi khi có cơ hội đặt mua vé máy bay rẻ đi Trung Quốc du lịch thành phố Đô Giang tỉnh Tứ Xuyên.

  Vào năm 142 Trương Lăng thành lập học thuyết của Đạo giáo tại núi Thanh Thành, và trong năm sau ông đã lên tu hành tại đây. Trong suốt những năm từ năm 265 đến năm 420 núi Thanh Thành phát triển thành trung tâm giáo lý Đạo giáo được phổ biến rộng rãi khắp Trung Quốc, đỉnh cao là triều đại nhà Đường, từ núi Thanh Thành những nhân vật quan trọng nhất trong tư tưởng và khoa học Trung Quốc đều đến núi Thanh Thành trong giai đoạn này. Giai đoạn khó khăn nhất của Đạo giáo rơi vào cuối triều đại nhà Minh, và khôi phục vào đầu nhà Thanh vào thế kỷ 17. Từ đó núi Thanh Thành giữ vai trò như là trung tâm trí tuệ và tinh thần của Đạo giáo mà nó đã giữ lại cho đến tận ngày nay.

  [​IMG]

  Núi Thanh Thành là trung tâm trí tuệ và tinh thần của Đạo giáo từ thế kỷ 17 cho đến tận ngày nay
  upload_2020-9-14_13-42-21.gif

  Công trình thủy lợi Đô Giang Yển

  Đô Giang Yển là một công trình hạ tầng thủy lợi được nước Tần xây dựng vào năm 256 TCN trong thời Chiến Quốc trong lịch sử Trung Quốc, công trình này nằm trên sông Dân ở tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc gần Thành Đô. Ngày nay công trình này vẫn đang được sử dụng và giúp tưới tiêu hơn 5.300 km² đất của khu vực này.

  Hơn 2.200 năm trước vào mùa xuân và hè, khi nước lũ dâng cao, nước sông tràn xuống qua huyện Quán rồi đổ vào vùng đồng bằng Thành Đô, do mặt sông nhỏ hẹp mà thường gây lũ lụt, khi nước lũ rút đi, để lại những bãi đất nham nhở sỏi đá. Lũ lụt hàng năm hoành hành gây hại cho người dân sống bên sông Dân. Viên quan nhà Tần là Lý Binh đã được phái tới Thành Đô làm khâm sai, đã quyết định cho điều tra khu vực sông này với một số cư dân địa phương. Ông đã làm quen với thực địa khu vực và dòng chảy của con sông và đã tìm ra nguồn nước của con sông. Nước chảy từ Dân Sơn và bắt đầu vào mùa hè thì chảy xuống Dân giang gây hại cho khu vực này.

  [​IMG]

  Đô Giang Yển là công trình hạ tầng thủy lợi được xây dựng vào năm 256 TCN
  upload_2020-9-14_13-42-21.gif


  Từ đó Lý Binh có một quyết định táo bạo, trí tuệ và ngoạn mục, tạo nên một công trình thủy lợi lừng danh thế giới. Và ông là người đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc áp dụng phương pháp khoa học kỹ thuật trị lý nguồn nước, góp phần thêm vào trong việc xây dựng nền văn minh Trung Hoa với nhiều phát minh mà cả thế giới phải kính nể. Lý Binh đã tận dụng những kinh nghiệm về khơi dẫn dòng nước trong trị lý nguồn nước của Đại Vũ thời Trung cổ. Nhờ thế hệ thống thủy lợi này đem đến nguồn lợi to lớn, tưới tiêu cho 700.000 ha đồng ruộng thuộc hơn 40 huyện khác nhau, được coi như kiệt tác vĩ đại tạo phúc cho nhân dân.

  Hệ thống thủy lợi Đô Giang Yến được hình thành bởi 3 bộ phận đập Miệng cá - phân dòng, Phi Sa Yến - luồng chia lũ và xử lý đất cát, Bảo Bình khẩu - cửa miệng nhập nước. Công trình thủy lợi tự động này giải trừ sự đe dọa của thủy hoạn, khiến cho vùng đồng bằng Tứ Xuyên vừa bình an, vừa đầy nước tưới tiêu, thành xứ "Thiên phủ" trù phú, mà Đô Giang Yến được ví như dải ngân hà kỳ diệu trên mặt đất. Hệ thống thủy lợi tại đây khiến cho các nhà khoa học, những chuyên gia thời nay vô cùng kinh ngạc và thán phục bởi trí tuệ siêu hạng của người sáng tạo nên công trình hoàn mỹ này.

  Xem thêm: Vé Máy Bay Trung Quốc Giá Rẻ - Kinh Nghiệm Du Lịch Trung Quốc

  [​IMG]

  Hệ thống thủy lợi Đô Giang Yến được chia thành 3 bộ phận: Đập Miệng cá, Phi Sa Yến, Bảo Bình khẩu
  upload_2020-9-14_13-42-21.gif

  Cảnh sắc tươi đẹp của khu vực

  Khu vực này có khí hậu 4 mùa, cảnh sắc tươi đẹp, công trình thủy lợi kỳ vĩ khiến cho khung cảnh trở nên ngoạn mục. Từ xa đã có thể nghe được tiếng nước chảy, dù nước có dữ dằn như cuộc chiến của Thủy tinh, thì nông dân và du khách vẫn yên lòng vì thủy tặc đã bị trị bằng khoa học của thời cổ. Cây cối xanh từng tầng uốn theo sông, theo độ cao của núi, thấp thoáng ẩn hiện những kiến trúc độc đáo là những danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử như chùa Nhị Vương, chùa Linh Nham, công viên Ly Đôi và Ngọc Lũy, phục Long Quan, cầu treo An Lan.

  [​IMG]

  Khung cảnh cây cối xanh từng tầng và thấp thoáng ẩn hiện những kiến trúc bên trong khu danh thắng
  upload_2020-9-14_13-42-21.gif


  Leo lên Mục Long Quan đến đình Quan Lan, phóng xa tầm mắt - đằng kia núi tuyết Tây Lĩnh, cảnh đẹp núi Thanh Thành và Đô Giang Yến kỳ vĩ có một không hai, với vẻ hiền hòa và mạnh mẽ ngàn năm, bên dưới là dòng nước thao thao đổ vào Bảo Bình khẩu, thật vô cùng tráng lệ, vẻ tráng lệ như bất chấp thời gian. Đâu chỉ thời gian mà còn là những con sông dữ, những Thủy Tinh bị trị, mà Lý Binh với khát vọng trí tuệ vì dân đã làm nên công trình trường tồn như thế.

  Hiện nay mặc dù đã hàng nghìn năm qua đi nhưng công trình này vẫn được bảo tương đối toàn vẹn, trong trận động đất tại Tứ Xuyên vào ngày 12/5/2008, hệ thống thủy lợi Đô Giang Yến gần như không bị hư hại gì, nhưng một số đền thờ Đạo giáo thì có bị hư hại. Ngay sau đó Chính quyền tỉnh Tứ Xuyên đã cho khắc phục, sang sửa tái tạo để bảo toàn giá của di sản này.

  [​IMG]

  Dù đã qua hàng nghìn năm nhưng công trình này vẫn được bảo tồn tương đối toàn vẹn
  upload_2020-9-14_13-42-21.gif
 2. simpsonbonner3882588

  simpsonbonner3882588 New Member

  Tham gia:
  20/11/20
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $148.34
  Trong xu thế hội nhập toàn cầu, thế giới như một ngôi nhà chung. Nhu cầu sinh sống, làm việc của những gia đình hay công ty nước ngoài tại Việt Nam ngày càng tăng cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu về giúp việc cho người nước ngoài, Giúp việc Hồng Doan xin giới thiệu tới các bạn gói dịch vụ giúp việc cho người nước ngoài sống ở Việt Nam. Dịch vụ này giúp bạn có cuộc sống thoải mái, và có nhiều thời gian nghỉ ngơi và vui chơi tham quan, khám phá các địa điểm nổi tiếng vô cùng đẹp ở Việt Nam.

  Những tiêu chí cụ thể một người giúp việc cho người nước ngoài

  Người giúp việc có lý lịch rõ ràng
  • [*]Lý lịch đầy đủ, nhân thân rõ ràng, có cam kết, dấu xác nhận của chính quyền địa phương. Phẩm chất tốt, trung thực thật thà và không có tiền án tiền sự.[*]Có giấy xác nhận kiểm tra sức khỏe của các bệnh viện cấp quận, huyện trở lên. Đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm.
  Các kỹ năng cần có của nhân viên giúp việc cho người nước ngoài
  • [*]Hình thức ưa nhìn, đặc biệt biết Tiếng anh là điều kiện rất quan trọng, để hiểu được ý của chủ muốn gì và cần gì.[*]Khéo léo tế nhị trong giao tiếp biết nấu món ăn hợp với khẩu vị người nước ngoài.[*]Đi chợ mua các món đồ theo yêu cầu chủ nhà.[*]Ngoài nấu các món ăn ngon theo yêu cầu chủ, cần biết nấu các món ăn truyền thống Việt Nam giúp bạn thưởng thức những món ăn hấp dẫn nổi tiếng ở Việt Nam.[*]Biết sử dụng các đồ vật dụng hiện đại như máy giặt, tủ lạnh, điều hòa,…[*]Biết quản lý chi tiêu của gia đình.[*]Có kỹ năng giao tiếp, ứng xử nhẹ nhàng.[*]Biết cách chăm sóc trẻ sơ sinh và dạy bảo trẻ em.[*]Biết dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng.[*]Luôn đúng giờ bởi người nước ngoài họ rất ghét làm việc không đúng thời gian.[*]Ngoài ra làm các công việc khác được chủ nhà yêu cầu.
  Khi có người giúp việc, chắc hẳn người nước ngoài sẽ cảm thấy thoải mái hơn và cuộc sống của họ sẽ trở nên dễ dàng hơn khi sống ở Việt Nam.

  Trung tâm giúp việc Hồng Doan tại Hà Nội rất uy tín

  Nguồn: giupviechongdoan.com

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.