Khác Tổng quan về vùng lãnh thổ Nunavut Canada - vùng đất lạnh nhất Canada

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi duclm09, 22/6/21.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  50,000 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0386600160
 5. Địa chỉ:

  phuc tân (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  22/6/21, 0 Trả lời, 84 Đọc
 1. duclm09

  duclm09 Member

  Tham gia:
  4/12/20
  Bài viết:
  172
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $5,841.07
  quốc gia Canada vốn nức danh ko chỉ bới lá phong mà còn bởi là nơi có bờ cõi rộng to các lại hơi ít dân. Điều này do một toàn bộ lãnh thổ của đất nước này có khí hậu ko thích hợp cho việc sinh sống của con người và một trong số đo phải nhắc đến chính là vùng lãnh thổ Nunavut Canada
  Nunavut Canada - những thông báo chung
  Được mệnh danh là vùng lãnh thổ lớn nhất của quốc gia Nunavut Canada nằm ở trên cộng về hướng Đông Bắc xứ sở lá phong. Trong đấy bao gồm cả điểm cực Bắc của đất nước này.Nunavut trước đây từng là 1 phần của vùng cương vực Tây Bắc cho đến khi được tách ra vào ngày 1 tháng 4 năm 1999 duyệt y đạo luật Nunavut và hiệp nghị điều hành đất đai Nunavut.
  Vùng bờ cõi này với trục đường biên cương chung mang vùng cương vực Tây Bắc ở phía Tây, tỉnh bang Manitoba ở phía Nam và. Ngoài ra nơi này còn xung quanh Đại Tây Dương ở phía Đông, Bắc Băng Dương ở phía Bắc và rút cục là khu vực Green Land ở phía Đông Bắc.
  [​IMG]
  Nunavut - nơi lạnh giá nhát Canada
  mang diện tích lên đến một.750.000 km2, Nuvanut chính là khu vực có diện tích lớn nhất trong số các thức giấc và vùng cương vực của Canada và cũng là nơi mang ít dân cư nhất mang chỉ hơn 35.000 người. Người dân ở khu vực này chính yếu đều là người Inuit
  Trong tiếng Inuktitut của người Inuit thì Nunavut với tức thị "vùng đất của chúng tôi"và với thủ phủ là Iqaluit
  Lịch sử vùng đát Nuvanut
  Theo những nghiên cứu của những nhà khoa học ghi nhận lại rằng đã có con người sông trên địa bàn này từ khoảng thời gian 4.500 năm trước, những người đấy được gọi là Pre Dor-set. Tiên sư cha của các người chủ hiện tịa của Nunavut - người Inuit được cho là đã thiên di tới nơi này vào khoảng thế kỷ 11 cũng đã đánh dấu sự suy tàn của người Pre - Doret.
  Nơi đây được biết tới phổ biến hơn và bắt đầu được ghi chép lại trong những văn bản tính từ lúc khí nhà thám hiểm người Anh Martin Frobisher tiến vào vùng đất này. Ông cho rằng mình đã tậu được mỏ vàng mặc dù sự thật không phải như vậy nơi đây chỉ toàn băng mang tuyết.
  tiên sư cha của gười Inuit đã sinh sống trên địa bàn này trong khoảng rất lâu trước đây
  Vào khoảng các năm 1950 do sự bất ổn về mặt chính trị trong thời khắc chiến tranh lạnh đã làm cho chính phủ liên bang đưa ra quyết định chuyển các người Inuit (đang sinh sống tại Quebec) lên vùng phía Bắc Canada. Điều này làm cho họ phải đối mặt sở hữu phổ quát nguy hiểm và nạn đói. Cho đến tận 40 năm sau họ mới nhận được sự bồi hoàn của chính phủ.
  Vào các năm 1963 đến 1976 những cuộc giao dịch về việc chia cương vực Tây Bắc cho các dân tốc thiếu số khởi đầu được diễn ra và chung cuộc thì người Inuit cũng mang được mảnh đất cho riêng mình chính là Nunavut hiện giờ.
  Địa lý và khí hậu
  với diện tích lãnh thổ rộng lớn cộng với việc đân cư ít oi đã làm nơi đây phát triển thành 1 trong những khu vực mang mật độ dân số thấp nhất trên toàn cầu khi chỏ có 0.019 người/km2 khi mà đó Con số này ở Việt Nam chúng ta là hơn 300. Như vậy chắc Anh chị cũng thấy được khái quát về sự lác đác dân cư ở đây rồi đó.
  bờ cõi Nunavut được tạo nên bởi một phần lục địa của đất liền Bắc Mỹ cộng mang vô kể các hong đảo lớn nhỏ tại vịnh vịnh Hudson , vịnh James và vịnh Ungava
  Địa hình chủ yếu tại Nunavut là các lạnh nguyên trắng cộng sở hữu khí hậu khắc nghiệt
  Địa hình chủ yếu ở khu vực này là những lãnh nguyên tuyết trắng cộng với ấy là những ngọn núi băng và các hòn đảo. Núi cao nhất tại đây là núi Barbea có độ cao 2.616 m.
  Nunavut có đặc chưng của kiểu khí hậu vùng cực khôn xiết lạn gia.
  những điểm đến thú vị tại Nunavut
  Tuy có khi hậu hết sức khắc nghiệt như vậy nhưng vùng lãnh thổ Nunavut cũng có cho mình những nét đẹp rất rieng biệt và sau đây ANB xin được gửi tới ác bạn 1 số điểm tới tuyệt vời lúc có dịp gạnh qua khu vực này.
  Đảo Baffin
  Đảo Baffil Nunavut
  Đảo Ellesmese
  Vường đất nước Auyuittuq
  bảo tàng Nunatta Sunakkutaangit
  Thủ phủ Iqaluit
  Thủ phú Iqaluit mộc mạc
  Và còn phần nhiều những địa điểm thú vị khác mà bạn có thể khám phá.
  Qua bài viết này kỳ vọng răng mình đã mang thể giới thiệu tới bạn về một vùng bờ cõi bóng gió của quốc gia lá phong Nunavut Canada. Để xem thêm thật đa dạng các thông báo mới nhất về Canada vui lòng truy cập dịch vụ xuất khẩu lao động Canada nhé
  Nguồn: Tổng quan về vùng lãnh thổ Nunavut Canada – vùng đất lạnh nhất Canada
: du lịch

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.