Thuế rượu bia

Thảo luận trong 'Dịch vụ, Thuê và cho thuê' bắt đầu bởi mlawkey, 16/7/19.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0967.59.1128
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  16/7/19, 0 Trả lời, 146 Đọc
 1. mlawkey

  mlawkey Member

  Tham gia:
  21/12/18
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $120,535,242.81
  Thuế tiêu thụ đặc biệt với rượu bia là gì, được quy định như thế nào, cách tính ra sao? Những câu hỏi của bạn sẽ được một công ty kế toán thuế uy tín giải đáp ngay sau đây.

  Rượu, bia được coi là hàng hóa phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt theo pháp luật Việt Nam.Theo quy định tại Điều 4 Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2014) thì người có nghĩa vụ nộp thuế tiêu thụ đặc biệt là:

  “Người nộp thuế tiêu thụ đặc biệt là tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu hàng hóa và kinh doanh dịch vụ thuộc đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

  Trường hợp tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh xuất khẩu mua hàng hoá thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt của cơ sở sản xuất để xuất khẩu nhưng không xuất khẩu mà tiêu thụ trong nước thì tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh xuất khẩu là người nộp thuế tiêu thụ đặc biệt”.

  Nếu gia đình bạn mua rượu về bán lại thì sẽ không phải chịu thuế TTĐB mà chỉ phải chịu thuế GTGT, thuế tiêu thụ đặc biệt do cơ sở sản xuất rượu phải đóng. Thuế tiêu thụ đặc biệt chỉ phải đóng một lần ở khâu sản xuất.

  Thuế giá trị gia tăng = giá tính thuế và thuế suất.

  Trong đó: Giá tính thuế đối với hàng hóa, dịch vụ do cơ sở sản xuất, kinh doanh bán ra là giá bán chưa có thuế giá trị gia tăng;

  Đối với hàng hóa, dịch vụ chịu thuế tiêu thụ đặc biệt là giá bán đã có thuế tiêu thụ đặc biệt nhưng chưa có thuế giá trị gia tăng;  Nếu bạn có như cầu sử dụng dịch vụ kế toán thuế , vui lòng liên hệ đến chúng tôi để được giải quyết nhanh chóng và giá cả phải chăng nhất.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.