VÌ SAO DÀN ÂM THANH NÊN CÓ LOA SIÊU TRẦM, CÁCH CHỌN LOA SIÊU TRẦM HAY NHẤT

unnamed-file-222

Sản Phẩm Này Đang Giảm 5-50% Gọi 0832.267.267 Tín Hoặc Nhắn Tin Click Chat Zalo Chat FaceBook Để Biết Giá

Một dàn âm thanh chuyên nghiệp, bên cạnh chiếc amply karaoke chất lượng cao, bộ micro hát karaoke hay nhất còn cần có chiếc loa siêu trầm. Nếu như chiếc amply được ví như người chỉ huy dàn nhạc thì loa siêu trầm (loa bass) chính là người anh cả của dàn âm thanh. Vậy vì sao loa siêu trầm lại được người dùng đặt cho biệt danh này? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Loa siêu trầm có chức năng chính như một loa trầm cơ bản hay loa hoàn chỉnh nhưng được sản xuất dành riêng cho sự mô phỏng âm thanh tần số thấp mà chúng ta gọi là âm bass, cũng có thể gọi loa siêu trầm là loa sub.

Loa siêu trầm được cấu tạo bởi một hay nhiều loa trầm gắn kết trong cùng 1 thùng loa, vỏ thùng được gia công bằng gỗ cao cấp và có khả năng chịu được áp suất không khí mà không bị biến dạng âm thanh. Người ta còn thiết kế thùng loa với nhiều kiểu dáng khác nhau có thể phản xạ âm trầm, vách ngăn vô hạn, loa và bandpass.

Loa sub bass siêu trầm có thể chia làm 2 loại là loa chủ động và loa bị động.

Loa bị động được tích hợp một chương trình điều khiển riêng và được hỗ trợ bằng một thiết bị khuếch địa âm thanh bên ngoài. Còn loa chủ động có khả năng hoạt động độc lập với bộ khuếch đại được tích hợp sẵn bên trong loa.

Loa siêu trầm có chức năng chính là điều chỉnh các tần số dải âm nhanh và trầm của loa bass bên trong. Khi được phối ghép với loa full đôi hay full đơn; cục đẩy công suất, micro không dây, mixer,..thì loa sẽ cho âm thanh dày, trầm ấm và sâu lắng hơn.

Để chỉnh loa siêu trầm, bạn cần nắm rõ những nút chức năng cơ bản sai:

– Công LFE dùng kết nối với amply có ngõ ra LFE

– Nút xoay/gạt Low Pass Crossover Level: điều chỉnh mức cắt tần

– Phase: đảo pha giữa loa full và loa sub siêu trầm

– Line Level Input: đầu vào để nối với cổng LFE của amply hoặc một số cổng khác của amply karaoke có chức năng phù hợp.

Như vậy, việc sử dụng chiếc loa siêu trầm không quá khó mà lại mang lại hiệu quả âm thanh cao cho người sử dụng. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Để được tư vấn về sản phẩm âm thanh khác, hãy đến Nhật Hoàng Audio

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

vừa đặt mua

0832267267
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon